Bột đậu đỏ để được bao lâu? bảo quản thế nào đúng cách

Bột đậu đỏ là nguyên liệu tự nhiên đang được chị em đặc biệt yêu thích nhờ khả năng tắm trắng, nuôi dưỡng da hoàn hảo. Tuy nhiên, cũng giống như các nguyên liệu tự nhiên khác việc bảo quản bột đậu đỏ như thế nào là đúng cách hay bột đậu đỏ bảo quản được bao lâu? cũng đang được nhiều chị em quan tâm. Vậy hãy cùng Tinh bột thiên nhiên giải đáp câu hỏi của chị em trong bài viết nhé!

Bột đậu đỏ để được bao lâu?

Khi sử dụng bột đậu đỏ để làm đẹp thì ngoài sử dụng đúng cách thì thời hạn sử dụng cũng quan trọng không kém bởi nếu bạn sử dụng bột đậu đỏ đã bị hư, bị ẩm, mất chất dinh dưỡng thì không những mang lại hiệu quả mà còn phản lại tác dụng gây tổn thương, dị ứng da một cách nghiêm trọng.

Thông thường khi sử dụng bột đậu đỏ nguyên chất chúng ta thường kết hợp với các nguyên liệu khác để tăng thêm hiệu quả vậy khi trộn cùng các nguyên liệu này thì hỗn hợp của chúng ta bảo quản quãng thời gian như sau:

– Nếu bạn sử dụng bột đậu đỏ kết hợp với sữa tươi thì thời gian sử dụng tốt nhất trong 1 tuần với điều kiện bảo quản ngăn mát, đóng đậy nắp thật kỹ như thế sẽ không làm bột bị mất nước dẫn tới bị khô.

– Nếu sử dụng bột đậu đỏ kết hợp với mật ong thì thời hạn sử dụng có thể nên tới 1 tháng, bạn cũng lên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và đậy nắp thật kỹ. Cách này bạn có thể sử dụng mật ong bật nhỏ lửa để làm ấm lên như thế hỗn hợp có thể bảo quản được lâu hơn.

Bột đậu đỏ và mật ong

Tùy thuộc vào các nguyên liệu tự nhiên khác, nếu bạn thực hiện đúng quy trình bảo quản ngăn mát tủ lạnh và đậy kín thì nên sử dụng trong 2-3 ngày. Còn đậu đỏ sử dụng làm thực phẩm, để uống thì tốt nhất sử dụng trong vòng 1 tháng.

Hoặc bạn có thể bảo quản theo cách sử dụng bột đậu đỏ tới đâu thì dùng tới đó, bằng cách này bột sẽ bảo quản được lâu hơn. Cách này lại chia làm các trường hợp bột như sau:

– Đối với bột đậu đỏ chưa rang hoặc chưa qua xử lý: Là loại bột sống thường được bán ở các cửa hàng chuyên về bột, loại này thường có hạn sử dụng ngắn do còn độ ẩm. Vậy bạn nên bảo quản nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt vì nhanh hư và để lâu sinh ra nấm mốc, để trong ngăn mát tủ lạnh cũng là một nơi lý tưởng để bảo quản bột này. Thông thường loại này chỉ nên để trong vòng từ 2-3 tuần.

– Đối với bột đậu đỏ chưa đã qua xử lý hoặc đã rang: Thời gian sử dụng của loại bột này trung bình khoảng từ 6 tháng- 1 năm thậm chí là lâu hơn nếu bạn bản quản tốt. Cách bảo quản cũng khá dễ, bạn chỉ cần để nơi tránh ánh sáng mặt trời, thoáng mát, sau khi lấy bột xong thì nên đóng lắp hoặc túi zip lại như vậy khí ẩm sẽ không thâm nhập vào được từ đó sẽ bảo quản được rất lâu.

Rang bột đậu đỏ

Cách bảo quản bột đậu đỏ hiệu quả nhất

Để bảo quản được bột đậu đỏ lâu dài và chất dinh dưỡng không bị mất đi thì bạn cần nhớ một số nguyên tắc sau:

Lựa chọn nguyên liệu đầu vào 

Hạt đậu bị hỏng cũng là một trong những lý do ảnh hưởng tới chất lượng và thời gian sử dụng của bột. Do đó khi làm bột đậu đỏ chị em cần lựa chọn kỹ những hạt đậu tốt và loại bỏ đi những hạt kém chất lượng, mối mọt…

Bột đậu đỏ chất lượng

Xử lý đậu đỏ trước khi xay

Như phân tích ở trên khi rang hoặc sấy qua sẽ mang tới thời gian sử dụng bột đậu đỏ rất dài. Vì vậy chúng ta nên rang trước khi xay nhé!

Bảo quản nơi kín đáo, khô thoáng

Khi đậu đỏ tiếp xúc với không khí sẽ rấ dễ bị khô, mất mùi, vón cục. Vì vậy khi bạn xay bột đậu đỏ xong thì nên bỏ ra lọ thuỷ tinh, túi zip …để tránh tình trạng này. Nên chia ra nhiều túi hoặc nhiều lọ như thế sẽ tránh được việc hỏng sẽ hỏng toàn bộ cả lọ.

Làm bột đậu đỏ đơn giản nhất

Trên đây Tinhbotthiennhien.com đã giải đáp cho các tín đồ làm đẹp từ thiên nhiên câu hỏi bột đậu đỏ để được bao lâu cũng như các bảo quản bột đậu đỏ đúng cách sao cho sử dụng lâu nhất. Đừng quên theo dõi chúngg tôi để cập nhật các thông tin làm đẹp mới nhất nhé!

5/5 (1 Review)
50.000 420.000 
30.000 240.000 
30.000 240.000 
80.000 650.000