Đắp mặt nạ trà xanh bị xanh, vàng da? nguyên nhân do đâu

Khá nhiều người gặp phải trường hợp sau khi đắp mặt nạ trà xanh thì bị xanh hoặc vàng da. Nguyên nhân do chất lượng bột trà xanh không tốt hay còn phụ thuộc vào những yếu tố khác? Cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến trà xanh bám vào da mặt nhé! 

Nguyên nhân bị xanh hoặc vàng da mặt sau khi đắp bột trà xanh

Nguyên nhân 1: Do chất diệt lục lá trà xanh gây ra bởi nếu bạn đang dùng bột trà xanh nguyên chất và không bị pha lẫn các tạp chất có hại thì da bạn chuyển màu là do bột xay rất mịn lên chất diệp lục có trong lá trà xanh bám vào các lỗ chân lông to mặc cho đã rửa mặt lại. Vậy nên chúng sẽ không gây tổn hại đến làn da của bạn. Mọi người yên tâm khi phải trường hợp này nhé vì hiện tượng này không hề nguy hiểm đâu.

Đắp mặt nạ bột trà xanh bị xanh mặt

 

Nguyên nhân 2: Sử dụng phải những loại bột trà xanh không có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng chưa được kiểm định.. Do nhu cầu sử dụng bột trà xanh để làm đẹp là rất lớn nên trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều loại trà xanh kém chất lượng, những sản phẩm này có hàm lượng trà xanh nguyên chất rất ít và được pha trộn với nhiều tạp chất hóa học rẻ tiền khác. Vì vậy, trong trường hợp này làn da của bạn bị dính màu không phải do chất diệp lục mà là bởi các chất phẩm màu. Đây là tác nhân vô cùng nguy hiểm cho làn da nên bạn cần hết sức thận trọng trong việc chọn lựa và tìm mua bột trà xanh.

Bột trà xanh chất lượng kém

Cách khắc phục mặt nạ bị xanh khi đắp mặt

Cách 1: Khắc phục vấn đề này thực sự rất đơn giản bằng cách rửa lại mặt thật kỹ nhiều lần với nước là được.

Rửa sạch mặt với nước

Cách 2: Dùng bông tẩy trang lấy một lượng vừa đủ nước tẩy trang, lau nhẹ nhàng trên toàn khuôn mặt, nên chú ý và lâu kỹ các vùng hẹp như hai bên mũi, khóe mắt… Sau đó rửa lại bằng nước sạch là được

Tẩy trang với nước tẩy trang

Cách 3: Bạn chỉ cần lấy một miếng bông tẩy trang và thấm đều bằng một ít sữa tươi hay dầu oliu. Nhẹ nhàng massage làn da của mình trong vòng vài phút và sau đó rửa lại mặt bằng nước sạch là đủ. Làn da của bạn đã không còn bị dính màu cũng như trở nên mềm mịn hẳn đấy.

Tẩy trang với dầu oliu

Trên đây tinhbotthiennhien.com đã chỉ các chị em các nguyên nhân và cách khắc phục khi đắp mặt nạ trà xanh bị xanh mặt. Mời các chị em đọc thêm các bài viết hữu ích khác để giúp chăm sóc da mặt, bản thân hiệu quả nhất…

5/5 (5 Reviews)
50.000 420.000 
40.000 350.000 
30.000 240.000 
30.000 240.000 
80.000 650.000